Kinh nghiệm đi phỏng vấn xin Visa Hàn Quốc

Trên thực tế, không có ai đi du học lại không trả lời được những câu hỏi trên nhưng các bạn cần giữ vững tâm lý để không lúng túng trong khi trả lời.
anh_visa-horz-copy
Việc xin Visa du học luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn học sinh, sinh viên khi có ý định đi du học. Đa số các nước trên thế giới hiện nay đều yêu cầu sinh viên phải đạt visa mới được nhập cảnh vào đất nước họ. Biết được những khó khăn đó, Công Ty Tư Vấn Du Học & Đào Tạo Âu Mỹ (AMEC) xin chia sẻ một vài kinh nghiệm phỏng vấn cho các bạn.

http://www.amec.com.vn/du-hoc-han-quoc/
I. Các yêu cầu của đại sứ quán
1. Khóa học và lý do chọn trường

Bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và khả năng học tập tốt ở Hàn Quốc, để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ những gì bạn đã học (làm) ở Việt Nam, xem bằng cấp học của bạn, tất nhiên càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, AMEC cũng khuyên bạn nên nêu rõ chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học và việc học của bạn không bị gián đoạn.
2. Tài chính

Lãnh sự quán sẽ muốn biết ai là người hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng và các giấy tờ liên quan. Nếu người bảo trợ cho bạn có một vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế. Điều này đảm bảo sinh viên có đầy đủ khả năng tài chính để học những năm đầu hoặc hoàn thành cả khóa học. Các viên chức lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng bạn không làm những việc bất hợp pháp hay không thể hoàn thành chương trình học.
3. Dự định tương lai của bạn

Bạn nên chứng minh rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp. Những mục tiêu của bản thân sau khi ra trường và đưa ra những lý do hợp lý, mang tính thuyết phục phía đại diện lãnh sự quán.
Bạn Phạm Thị Ngọc Ánh học chương trình tiếng & đại học tại trường Myongji kì nhập học tháng 3/2014 đã có visa ngày 17/3/2014.

Bạn Phạm Thị Ngọc Ánh học chương trình tiếng & đại học tại trường Myongji kì nhập học tháng 3/2014 đã có visa ngày 17/3/2014.

có thể được gọi là giai đoạn then chốt quyết định vấn đề thành bại, đặc biệt đối với Hàn Quốc – quốc gia có chế độ xét duyệt Visa rất nghiêm ngặt.Với những “bí kíp” trên, AMEC đã giúp rất nhiều bạn học sinh / sinh viên đạt tỷ lệ visa 100%. Đây chính là yếu tố góp phần hiện thực hóa ước mơ du học Hàn Quốc thành công cho các bạn.

Như đã nêu ở trên, người phỏng vấn sẽ khai thác bạn để xem bạn có thỏa mãn các yêu cầu này không.
II. Điều bạn cần

– Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc, nhìn vào mắt người đối diện

– Gương mặt thể hiện sự vui vẻ, gần gũi

– Tập luyện phỏng vấn kỹ lưỡng

– Trả lời có sức thuyết phục nhất

– Chủ động trong các tình huống và câu trả lởi

– Trung thực là yếu tố hàng đầu

– Không nên quá lo lắng về các câu hỏi mà lãnh sự quán đặt ra.

– Không tạo áp lực cho bản thân
Bạn Tuấn Anh – một trong những học sinh của Amec đang theo học trường Đại Học Sejong (Seoul).

Chỉ cần bạn thực hiện đúng theo những tiêu chí AMEC chia sẻ: trả lời trung thực, rõ ràng, AMEC cam kết bạn hoàn toàn có thể thành công dễ dàng trong việc xin visa Hàn Quốc. Những câu hỏi đó đều có trong hồ sơ xin Visa du học của các bạn và dự định của bạn rồi. Trên thực tế, không có ai đi du học lại không trả lời được những câu hỏi trên nhưng các bạn cần giữ vững tâm lý để không lúng túng trong khi trả lời.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *